Có nên xây dựng nhà lắp ghép không?

Có nên xây dựng nhà lắp ghép không?

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà vật liệu nhẹ, nhà thép lắp ghép, được thiết kế bền, và kiên cố màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi công trình và đang được sử dụng rất nhiều làm nhà điều hành công trường, nhà ở công nhân, nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà trọ, khu biệt thự resort, nhà kho, phòng sạch - kho lạnh, siêu thị, phòng khám, nhà hàng, quán Karaoke,... 
nha-lap-ghep-panel-cach-nhiet
Nhà lắp ghép thẩm mỹ cao


 Cấu tạo nhà lắp ghép 

- Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

- Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm. 

- Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm. 

- Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

- Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

- Có máng nước.

Trả lời cho câu hỏi : Có nên xây dựng nhà lắp ghép không? Dựa vào ưu điểm và nhược điểm của giải pháp này


Khi ứng dụng vào xây dựng các công trình kinh doanh cho đến nhà ở dân dụng, giải pháp xây nhà lắp ghép kết cấu thép vẫn khẳng định được lợi thế vượt trội của mình ở những ưu điểm sau:

nha-lap-ghep-panel-cach-nhiet
Nhà lắp ghép panel cách nhiệt

Dễ quản lý chất lượng

Một công trình áp dụng giải pháp xây nhà lắp ghép kết cấu thép sẽ được xây dựng trong một môi trường dễ kiểm soát. Toàn bộ vật tư được sản xuất trong dây chuyền hiện đại trong nhà máy với sự giám sát vô cùng chặt chẽ. Chỉ mất vài ngày để vận chuyển những vật liệu đó đến vị trí cần xây nhà và lắp ghép thành một căn nhà hoàn chỉnh.

Vậy có nên xây dựng nhà lắp ghép không với một khoảng thời gian ngắn, chất lượng cao và đơn giản như vậy?

Bảo vệ môi trường

Không phải ngẫu nhiên mà nhà lắp ghép được lựa chọn làm giải pháp ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng các công trình tại các quốc gia phát triển. Những quốc gia phát triển, vấn đề môi trường và con người luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong ngôi nhà truyền thống, vật liệu phụ thường bị lãng phí, nhà lắp ghép thì khác, nó được sản xuất trong nhà máy, do đó, bất kỳ vật liệu phụ nào cũng được tái chế lại, giảm thiểu rác thải. Có nên xây dựng nhà lắp ghép không khi đây là một giải pháp hoàn toàn thân thiện với môi trường.

An Toàn hơn

Nhà lắp ghép được xây dựng trên khung thép chắc chắn kết hợp với các vật liệu bê tông nhẹ có khả năng chống chịu gió bão, thiên tai tốt hơn rất nhiều nhà xây dựng theo giải pháp truyền thống. Hơn nữa, nhờ áp dụng công nghệ tiến tiến hàng đầu, Nhà ở áp dụng biện  pháp thi công lắp ghép có khả năng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo, chống chịu được các đám cháy thông thường, không bị nứt, gãy, sụp đổ sau đám cháy. Vì vậy, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hiện nay thường lựa chọn có nên xây nhà theo giải pháp lắp ghép nhờ vào độ an toàn tuyệt đối mà nó mang lại.

Thời gian thi công nhanh

Nhà lắp ghép thường mất ít thời gian để xây dựng hơn. Trong thực tế, thời gian để xây dựng nhà lắp ghép tiết kiệm 30% thời gian so với  xây nhà truyền thống. Hầu hết, việc tiết kiệm được thời gian đều xuất phát từ việc đặt hàng trước, sản xuất nhanh hơn và không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, khí hậu vì được sản xuất trong nhà.

nha-lap-ghep-panel-cach-nhiet
Nhà lắp ghép panel cách nhiệt 2 tầng

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng nhà lắp ghép có thể giảm tải trọng công trình, tiết kiệm xà gồ, thi công nhanh, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường, giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình. Có nên xây nhà ở lắp ghép không khi đây là giải pháp tiết kiệm phần thô từ 15 đến 25% chi phí so với giải pháp truyền thống?
Nha-lap-ghep-panel-cach-nhiet
Nhà lắp ghép panel hiện đại, tính thẩm mỹ cao


Ngoài 4 ưu điểm chính trên, nhà lắp ghép còn rất nhiều ưu điểm khác như: tính thẩm mỹ cao, dễ cơi nới, nâng cấp, tháo dỡ và chi chuyển đến vị trí khác…

Công nghệ thi công ngoài ưu điểm, luôn song hành với những nhược điểm. 

·  Thép có tính dẫn nhiệt cao , biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

·   Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc trong thời gian dài

Chính vì ưu điểm này khiến cho nhiều người băn khoăn có nên xây nhà ở lắp ghép không?

Hiện nay Nhà Việt đã có giải pháp khắc phục hoàn toàn cho những nhược điểm trên.

Với tất cả những ưu điểm nổi trội trên, chắc hẳn các bạn đều đã có câu trả lời cho việc Có nên xây nhà ở lắp ghép không? Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Nhà Việt để được giải đáp nhé. Nhà Việt - đơn vị thi công nhà lắp ghép hàng đầu hiện nay hân hạnh trở thành đơn vị thi công tổ ấm cho gia đình bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT THỊNH PHÁT
( Đối diện nhà máy Pesi Co )
Địa chỉ : 198 HT 13, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh.
Văn phòng: Số 46 Đường TA03, Phường Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh 

     HOTLINE: (028) 3636 1168 - 0903 659 678 - 0817 998 599

Email: cachnhietthinhphat01@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét