Hướng dẫn lắp đặt tôn mái cách nhiệt.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Tôn Cách Nhiệt

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp và thi công tôn cách nhiệt, tôn chống nóng, Công ty Cách Nhiệt Thịnh Phát xin chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn lắp đặt tôn mái cách nhiệt, tôn chống nóng. Với những chia sẻ này chúng tôi mong giúp được quý khách hàng trong việc thi công và bảo quản tôn cách nhiệt, tôn chống nóng.

Bảo quản tôn cách nhiệt, tôn chống nóng

 • Sắp xếp tôn trên bề mặt phẳng, có lót bên dưới bằng các vật liệu mềm như xốp, mốp,…
 • Một chồng tôn không nên cao quá hơn 150 tấm. Tùy theo độ dày xốp cách nhiệt.
 • Tôn cách nhiệt, tôn chống nóng được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, cách xa nguồn nhiệt, nguồn điện.

Vận chuyển, bảo quản tôn cách nhiệt, tôn chống nóng

 • Khi sắp xếp lên phương tiện vận chuyển, các kiện tôn phải được cố định bằng đai mềm, nếu dùng các dây xích, dây cứng thì các dây đó phải được bao bọc trong ống su hoặc lót các vật mềm để tránh trầy xước tôn.
 • Các tấm tôn không nên xếp quá cao, khoảng 100 tấm trở lại. Kê lót vật liệu mềm dưới nền xe trước khi sắp xếp tôn lên phương tiện vận chuyển. Các vị trí khe hở như thành xe, giữa các tấm tôn cũng được lót thêm vật liệu mềm như móp xốp, xốp pu… để tránh tôn cách nhiệt va đập vào nhau, tránh trầy xước khi di chuyển.
Thi công tôn mái cách nhiệt

Hướng dẫn thi công lắp đặt tôn cách nhiệt, tôn chống nóng


Chọn thời tiết để thi công: Khi thi công lắp đặt tôn cách nhiệt, tôn chống nóng nên chọn thời tiết khô ráo, không mưa ướt để tránh bị điện giật, trợt ngã, tránh chập điện gây nguy hiểm cho nhân công, tránh cháy nổ tại công trình

Các công tác chuẩn bị thi công:

 • Chuẩn bị đầy đủ tôn tấm cắt đúng kích thước theo thực tế mái tôn, đầy đủ đinh vít, silicon và các thiết bị như máy khoan, máy cắt, thước kéo, bản vẽ. Tôn cách nhiệt, tôn chống nóng được tập kết tại công trình, chuẩn bị hướng đưa tôn lên mái bằng các dụng cụ máy móc như giàn giáo, xe cẩu, xe nâng, giây kéo, dây cáp có vỏ bọc cách điện
 •  Trang bị bảo hộ lao động như nón bảo hộ, găng tay, giày bảo hộ, đeo kính và dây an toàn trước khi thi công.

Kĩ thuật thi công

 • Kiếm tra xà gồ, khung kèo phải được làm khô, không ẩm ướt.
 • Kiểm tra độ thẳng của xà gồ, để lấy dấu, bắn vít không bị lệch ra ngoài. Khi đánh dấu không được lấy vật sắt, kim loại vạch làm dấu lên tôn, tránh làm hư lớp mạ màu, mạ kẽm.
 • Nâng tôn, kéo tôn lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và đặt đúng vị trí lắp đặt tấm tôn.
 • Tấm tôn cách nhiệt phải luôn ở thế tự do, cân bằng, không bị ép cong vênh hay biến dạng. Để thoát nước, chống dột nên lắp đặt mái theo chiều nghiêng, có độ dốc từ 17 độ trở lên. Nếu tấm tôn vượt chiều dài vận chuyển thì sẽ được chúng tôi xuất đoạn chồng nối không có PU.
 • Kiểm tra nắm được độ thẳng, độ cong vênh của xà gồ, để khi lợp căng dây lấy dấu, bắn vít sẽ khng bị lệch ra ngoài
 • Tuyệt đối không lấy vật kim loại sắc bén để làm dấu trên tôn
Chồng mí ngang: tấm sau chồng lên tấm trước  ít nhất 1 sóng, chú ý mí trên phải cạn hơn
Nối ngang tấm lợp

Nối dọc tấm lợp
Nối dọc tấm lợp
 • Bắn vít vuông góc với tôn cách nhiệt và bắn vít lên sóng dương, bắn vít với lực vừa đủ. Đối với thưng tường khi sử dụng tôn cách nhiệt, bắt vít vào sóng âm vuông góc với bề mặt tôn. Nếu có mối nối thì tấm trên chồng tấm dưới tối thiều 0,15m, mối nối tại vị trí xà gồ.
 • Khi cắt tôn cách nhiệt, tôn chống nóng tuyệt đối không để tia lửa, mạt sắt bắn lên bề mặt tôn, tránh làm cháy lớp sơn, tránh làm gỉ tôn.Nên dùng lửa dao kim loại thay vì dùng dao cắt cacbon, bởi vì dao cắt kim loại hạn chế được mạt sắt có nhiệt độ cao, không để lại vị trí cắt quá sắc.
Vít bắn vuông góc với tấm lợp tôn cách nhiệt

Vệ sinh sau khi thi công:
Khi thi công xong phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không các mạt sắt, vi sắt sẽ gây gỉ mái. Không dùng các chất tẩy rửa làm ăn mòn tôn như dầu thông, dầu hỏa, xăng…. Nên dùng vải mềm, chổi mềm để lau sạch và quét sạch bề mặt tôn sau khi thi công xong.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT THỊNH PHÁT
( Đối diện nhà máy Pesi Co )
Địa chỉ : 198 HT 13, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh.
Văn phòng: Số 46 Đường TA03, Phường Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh 

     HOTLINE: (028) 3636 1168 - 0903 659 678 - 0817 998 599

Email: cachnhietthinhphat01@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét